2007/Jan/09

ในเมื่อโดนถาก(Tag)มาสองรอบแล้ว บวกกับเพิ่งนึกออกว่าจะเขียนอะไรดี
เอาเป็นว่าขออีกทีก็แล้วกันน่า!

1. นิสัยการใช้MSN

บอกตรงๆว่ารู้สึกผิดที่แอดไปแล้วไม่ค่อยได้คุยกับใคร เพราะโดยส่วนตัวชอบใช้ IRC มากกว่าเพราะสามารถเข้าหาคนง่ายกว่าและไม่ทำให้เครื่องค้างบวกกับไม่ชอบทักใครก่อนเพราะบางทีขนาดทักคนที่ไม่ได้ติดBusyไปก็กลัวว่าจะไม่อยากคุยด้วยบ้าง (จริงๆส่วนใหญ่ตัวเองนึกเรื่องคุยไม่ออกมากกว่า) บางคนก็อารมณ์ค่อนข้างแปรปรวน ก็เลยไม่ค่อยอยากรบกวนเท่าไหร่แต่ยังไงก็ต้องใช้อยู่ดีเพราะมีบุคคลหลายๆคนที่ไม่ได้เล่นIRC หรือมีเรื่องที่ต้องคุยเป็นส่วนตัว และบางครั้งก็เอาไว้ใช่ส่งไฟล์กัน เพราะระบบส่งไฟล์ในIRCมันใช้ยาก แถมยังต๊องๆอีกต่างหาก...
อย่างไรก็ตาม เราก็อยากคุยกับคนอื่นๆที่สามารถคุยด้วยได้อยู่บ่อยๆนะ...

ปล.ปลิง เราค่อนข้างเลือกในการแอดคนพอควร เพราะถ้าเป็นพวกเกรียน ผู้ใหญ่ไม่มีความคิด หรือพวกใช้ภาษาวิบัติ จะไม่แอดเป็นอันขาด
...

2. บ.?
. ในที่นี้ไม่ได้หมายถึงคำว่าบ้าหรือบ๊องหรอกค่ะ แต่เกิดคึกจากอยากจะลองย่อชื่อตัวเองให้แปลกๆดู และมันก็สามารถหมายถึงได้ทั้ง "แบรด" และ "บาลาไลก้า" เลยล่ะ... อ้อ! หมายถึงบั่นทอนปัญญาได้ด้วย
!!

3.
คนอย่างเราก็ซื้อบาร์บี้เหมือนกัน
จริงๆในสมัยเด็กนั้นค่อนข้างนิยมพวกของเล่นที่แถมจากขนมหลอก ไม่ว่าจะเป็นพวกการ์ดพลัง สติ๊กเกอร์หรือพวกหุ่นพลาสติกทั้งหลายมากกว่า
(ของเล่นเด็กผู้ชายทั้งนั้นเลย เหอๆ) เพราะของพวกนี้มีราคาถูกและแม่กับพ่อก็ไม่เคยซื้อบาร์บี้ให้เพราะคิดว่าเราคงไม่เล่น และไม่คุ้มเท่าพวกเลโก้ที่สามารถเอาหลายๆชุดมาต่อแบบจับฉ่ายได้ แม้ว่ามันจะแพงก็ตาม(ตอนนั้นกล่องละ50บาทสมัยนี้เท่ากับพวกราคาเฉียด200 แต่ตอนนั้น50บาทก็ต้องเก็บตังซื้อหลายวันเหมือนกัน) แต่ในใจลึกๆของเราก็ยังคงอยากได้บาร์บี้อยู่ แต่แล้วเราก็ลืมๆเรื่องแบบนี้ไปได้หลายปี จนกระทั่งเมื่อไม่กี่เดือนมานี้เห็นบาร์บี้ลดราคาแล้วเกิดคึกคะนองขึ้นมาเพราะเห็นบาร์บี้ผมทอง ตาสีฟ้าอ่อน ชุดแดงสวยถูกใจมาก เลยควักตังซื้อบาร์บี้ตัวที่ว่ามาทันที(ราคาเต็มก็ตัวละเฉียดพัน -.-") และชีวิตนี้ไอ้หอกก็มีบาร์บี้ไว้ในครอบครองเสียทีฮา
!

4.
วาดการ์ตูน...
จำได้ว่าตอนนั้นเด็กมากๆ เด็กจนจำอะไรไม่ได้เลย แต่จำได้ว่าเริ่มจากการวาดพวกการ์ตูนดิสนีย์ แต่โดยมากจะเป็นโดนัลด์ดั๊กนะคะ(เพราะไม่ชอบมิกกี้เมาส์) แล้วหลังจากนั้นถึงค่อยมาเป็นพวกดราก้อนบอล ร็อคแมน บอมเบอร์แมน กันดั้ม(U.C.) ฯลฯ ส่วนเซเลอร์มูนไม่วาดเพราะวาดผู้หญิงไม่เก่งมาตั้งแต่ไหนแต่ไร(ฮา!) และก็วาดอยู่นานจนกระทั้งเลิกวาดไปประมาณ2-3ปีจนกระทั้งกลับมาวาดใหม่ ปัจจุบันนิยมวาดออริจินัลมากที่สุด เพราะรู้สึกได้วาดตัวละครในสไตล์ที่เราชอบมากจนถึงที่สุด แถมยังได้กำหนดชื่อ กำหนดสัญชาติ(สำคัญมาก) และอื่นๆที่ชอบเองด้วย บางครั้งก็ได้ล้อเลียนบางสิ่งบางอย่างอีก สนุกดีค่ะ

5. สาวฝรั่งผมทอง (ผมยาว+หยักศก หรืออาจมัดหางม้า ถ้าจะให้ดีต้องตาสีฟ้า)

บอกตรงๆว่าไม่ได้เป็นเลสเบี้ยนเลย เพียงแต่รู้สึกว่าพวกเธอเหล่านี้ดูมีเสน่ห์มาก ตัวต้นเหตุนั้นมาจากเกม
Super Robot Wars OG ค่ะ เพราะไปชอบสาวนางหนึ่งในเกมนี้มาก ถึงแม้ว่าผมของเธอจะออกสีส้มก็เถอะ แต่เราก็นับว่าเธอผมบลอนด์(เราเคยเห็นคนจริงๆมีผมบลอนด์ออกส้มเหมือนกัน) อะไรหลายๆอย่างก็ดูน่ารักดี ผมหางม้าหยักศกก็ได้ใจมาก รวมถึงอุปนิสัยความฮาของเจ๊แกจึงเอาหัวใจเราไปอย่างง่ายดาย(เธอผู้นี้ก็คือเจ๊เอคเซเลนนั่นเอง) ถึงแม้ว่าต่อมาจะชอบสาวบลอนด์ทั้งที่เป็นคนจริงและเป็นแค่ตัวการ์ตูนมาหลายคน แต่คนที่ชอบมากถึงมาที่สุดมีแค่เจ๊เอคเซเลนจาก SRW กับเจ๊บาลาไลก้าจาก BLACK LAGOON เท่านั้นล่ะ... แต่ถ้าคนจริงขอยกให้ชาราโปว่าก็แล้วกัน ถึงแม้ว่าจะเลือกยากก็เถอะ เพราะนักเทนนิสสาวแถบยุโรปตะวันออกส่วนใหญ่จะน่ารักทั้งนั้นฮา!

ไม่ถากให้คนอื่นล่ะ เพราะโดนไปกันหมดแล้ว:D

Comment

Comment:

Tweet


พออ่านข้อที่3 ก็ดันไปนึกถึงข้าพเจ้าในช่วงตอนเด็กๆป.1-2 แอบขโมยเงินแม่ไปซื้อตุ๊กตา คล้ายๆบาร์บี้(เป็นของเลียนแบบ ราคาถูกๆ) ในร้านแถวๆบ้านแฮะ
ในตอนนั้นนั่น จริงๆแล้วอยากได้มากเลยนะนั่น
แต่ถ้าถามตอนนี้ คงไม่ชอบมากเหมือนแต่ก่อนแล้ว
#7 by rehard At 2007-01-09 19:07,
.....รอบ 2 อีกคนแล้ว

บาร์บี้เอามาทำแผลที่หน้าด้วยรึเปล่าครับ :P
#6 by SRP At 2007-01-09 18:39,
อ้อ นึกว่า บ. หมายถึงสาวๆยอย่างเดียวนะเนี่ย หมายถึงบั่นทอนปัญญาด้วยนี่เอง - -+
ไม่มีเอ็มป้าเหมือนกันอะ เอามาๆ นี่คือการปล้น
#5 by @eltshan@ At 2007-01-09 16:36,
นั่นสินะ แอดมาแล้วก็ไม่ค่อยอะไรกันเท่าไร แต่มันไม่มีเรื่องไปเฮฮา จะไปกวนก็เกรงใจเนอะ ^^"

เด็กๆเล่นตุ๊กตากระดาษแฮะ ถูกกว่าเยอะ ทำชุดเองง่ายด้วย ( วาดๆระบายสีๆแล้วตัด ฮา ) ....แต่ก็มีบาร์บี้นะมีชุดอยู่ 2 ชุดถ้วน....เล่นได้แปบเดียวก็เบื่อ - -" ( ฮา )

เขียนซะหมด ไม่เก็บไว้รอโดนถากระลอกใหม่ที่จะฮิตกันในวันหน้ามั่งรึ ( กร๊ากก )
#4 by Jelphyr At 2007-01-09 14:46,
อืมม เราเองก็คิดเหมือนกันคะ
เรื่อง MSN อ่ะ บางครั้งถ้ามีคนแอดมา หรือเรา แอดเค้าไปแล้วไม่คุยมันรู้สึกแปลกๆนะ= ="

ตุ๊กตาบาร์บี้ ตอนเด็กๆชอบมากมายเลยอ่ะคะ
มีเต็มบ้าเลย พอโดตขึ้นห่างเหินมากมาย =[]="
#3 by ★+::+@MilY+::+★ At 2007-01-09 10:22,
สาวก บ.(บริท) มาแล้วจ้า~

จะว่าไปตอนเด็กเราก็เคยเล่นตุ๊กตาผู้หญิงแบบเปลี่ยนเสื้อผ้าได้... แต่ตอนนี้อยากได้ตุ๊กตาผู้ชาย
#2 by บริทคุง&ลีฟคุง At 2007-01-09 02:35,
บ....บั่นทอนปัญญา
กร๊ากกกกกกกกกกกกกก

เออ ว่าแต่เรามี MSN บราวนี่ป่าวเนี่ยยยย
เหมือนจะไม่มีแฮะ...
แหม ถ้ามีนะเราจะ MSN ไปกวนบ่อยๆเลย กรั่ก (พูดแบบนี้บ.เลยไม่ยอม add?)

บาร์บี้อ่ะ ตอนเด็กๆจำได้ว่าเล่น เพราะคุณย่ากับคุณป้าชอบซื้อมาให้ พอมีตุ๊กตาแล้วก็ซื้อชุดใหม่ๆ บลาๆๆมาให้ โต๊ะน้ำชา ทรัพย์สิน และ ฯลฯ

แต่พอโตมาเราไม่ชอบอ่ะ บอกไม่ถูกเหมือนกัน คือจ้องหน้าบาร์บี้(จ้องทำไม??) แล้วมันรู้สึกหลอนๆยังไงไม่รู้
โดยเฉพาะแถวๆคอ ที่มันเป็นข้อต่อแบบถอดได้ (สำหรับถอดออกมาสระผมหรือไงฟระ?) ยิ่งจ้องไปยิ่งรู้สึกว่าน่ากลัว...
ดังนั้นเราก็เลยหันมาชอบตุ๊กตายัดนุ่นขนฟูๆนุ่มๆแทน
#1 by Valentino At 2007-01-09 01:29,